5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

Xu hướng kiến trúc hiện đại bắt mắt đang làm dấy lên một cuộc cách mạng ngành trong lĩnh vực thiết kế.

Cùng với sự thay đổi về tư duy thẩm mỹ và tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ, các xu hướng kiến trúc cũng không ngừng chuyển mình để ngày càng phù hợp hơn, phản ánh sự kiện, văn hóa và xu hướng thời đại. Các nhà thiết kế luôn tìm kiếm những phương pháp mới để cách mạng hóa công nghiệp, tìm ra những ý tưởng và phong cách đặc biệt chưa từng có.

Hãy cùng Nội thất http://dadhome.com.vn/ điểm qua những xu hướng kiến trúc mới nhất, được dự báo sẽ  là 5 xu hướng thiết kế hiện đại nhất hiện nay và sẽ bùng nổ rất mạnh mẽ trong năm 2018.

 

1. Tối giản trong thiết kế

Về tổng thể, một không gian được gọi là “tối giản tối thiểu” cần thỏa mãn hai yếu tố xuyên suốt và giản lược. Xuyên suốt về mặt giao thông, thị giác và giản lược về mặt chi tiết cùng vật liệu.

Minimalism – chủ nghĩa tối giản. Phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20. Nhưng phải đến khi Mies Van de Rohe xuất hiện, một trong những KTS huyền thoại của thế giới, chủ nghĩa tối giản tối thiểu mới được nâng lên một tầm ảnh hưởng rộng khắp.

5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

 

2. Tính bền vững

Xây dựng bền vững, thường được gọi là xây dựng xanh, có nghĩa là cả cấu trúc và quá trình xây dựng cần có trách nhiệm với môi trường và đem lại hiệu quả sử dụng.  Nó như một quan điểm về tính thẩm mỹ mới cho giới kiến trúc, đem đến ý nghĩa và mục đích mới.

Kiến trúc bền vững (còn được định nghĩa là kiến trúc sinh thái thân thiện, kiến trúc xanh, hoặc kiến trúc sinh học) – trở nên tất yếu và thường được mô tả, được mong đợi, như một giải pháp toàn diện để đối phó với cuộc khủng hoảng của văn minh đô thị nói chung,  cuộc khủng hoảng về phong cách kiến trúc đương đại nói riêng cho ngành kiến trúc.

5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

 

3. Vách bằng kính

Thủy tinh là một vật liệu được sử dụng suốt ngàn năm qua. Trong các dự án kiến trúc, xây dựng , nội thất hiện đại của thế giới thì những vật liệu trong suốt đang dần trở thành vật liệu chính khi sử dụng.  Vách kính là sản phẩm đem đến không gian sự hài hòa, cũng như nó cho cảm giác sang trọng cho các tòa nhà , cho phép không gian có chiều sâu hơn và khả năng lấy ánh sáng tự nhiên tốt hơn làm nổi bật vẻ đẹp của không gian.

5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

 

4. Vườn mái

Các khu vườn mái đang dần xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các đỉnh ngôi nhà, tòa nhà, các các công trình trên khắp thế giới. Sử dụng vườn mái giúp cải thiện chất lượng cấu trúc, môi trường, phúc lợi dân cư. Lợi ích vườn mái bao gồm việc quản lý nước mưa, cải thiện chất lượng không khí, hiệu suất năng lượng, giảm thiểu tiếng ồn .v.v.. Quan trọng nhất chính là vẻ đẹp thẩm mỹ của khác khu vườn trên không này mang đến một vẻ đẹp tự nhiên hòa quyện với một cấu trúc không tự nhiên khác.

5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

 

5. Kết hợp nhiều loại vật liệu

Các kiến trúc sư đã mạnh dạn hơn trong việc kết hợp giữa nhiều loại vật liệu với nhau để tạo ra tác phẩm phá cách, thống nhất và rất đẹp. Nó giống như một món ăn cao cấp được tạo ra bởi những đầu bếp đặc biệt với sự kết hợp nhiều loại thực phẩm, điều khiển nhiệt độ để tao ra một món ăn độc đáo. Tương tự thì sử dụng các vật liệu hỗn hợp tạo nên các tác phẩm kiến trúc trúc độc đáo, tổng thể lạ nhưng có sự gắn kết. Tham khảo các tòa nhà được mới được xây dựng bạn sẽ thấy xu hướng này đang nổi lên rất mạnh mẽ khi các lớp, các khối vật liệu có sự tương phản. Đặc biệt sự kết hợp giữa kim loại và gỗ cũng đang là xu hướng trong thiết kế sản phẩm nội thất.

5 xu hướng thiết kế hiện đại trong năm 2018

Copyright @3TGroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *