Cách phối màu nội thất cho nhà đẹp hơn [ 2018]

BỎ TÚI 3 CÔNG THỨC PHỐI MÀU ĐẸP LONG LANH TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Làm thế nào để phối hợp màu sắc nội thất căn nhà hài hòa nhất?? Đây luôn là câu hỏi mở trong đói với giới thiết kế vì mỗi sự kết hợp mang chủ đích và hướng nhìn cũng như cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên không khó để học hỏi những công thức cơ bản nhất trong thiết kế nội thất để hộ trở nên long lanh, bắt mắt và mang đậm cá tính của chính bạn. Hãy bắt đầu từ 3 nguyên tắc phối màu nội thất cơ bản mà nội thất Dadhome sẽ giới thiệu ngay trong bài viết này.

  1. Phối màu đơn sắc theo nguyên tắc Monochrome:

Đây là nguyên tắc đầu tiên, cũng là nguyên tắc cơ bản và dễ vận dụng nhất. Nguyên tắc như sau: Lựa chọn một màu sắc chủ đạo duy nhất. bí kíp nằm ở việc sử dụng màu sắc đã chọn ở những cấp độ khác nhau.

Phối màu đơn sắc theo nguyên tắc Monochrome
Phối màu đơn sắc theo nguyên tắc Monochrome

Phối màu theo nguyên tắc đơn sắc thường dễ thành công và đem lại hiệu quả thẩm mỹ khả quan cho căn hộ. Ưu điểm là khả năng tạo sự liên kết, liền mạch và tạo chủ đề riêng cho căn hộ của bạn. Nếu bạn đã có một màu sắc đặc biệt yêu thích thì đây là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo.

Phối màu đơn sắc theo nguyên tắc Monochrome
Phối màu đơn sắc theo nguyên tắc Monochrome mang tới sự trang trọng và nhã nhặn .

Một vài ví dụ về sự biến đổi màu sắc theo các cấp độ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về hiệu quả thẩm mỹ mà nguyên tắc này mang lại: Hài hòa nhưng cũng vô cùng ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm :

  • 8 quy tắc sắp xếp đồ nội thất phòng khách bạn nên biết !
  • 11 lời khuyên trong trang trí phòng khách nên đọc
  1. Phối màu theo nguyên tắc liền kề:

Trong một vòng tròn màu, các màu sắc nằm cạnh nhau được gọi là màu liền kề. Các nhóm màu liền kề phổ biến như: đỏ – vàng – cam, lục – lam –  chàm – tím…

Phối màu theo nguyên tắc liền kề
Phối màu theo nguyên tắc liền kề

Sự phối hợp các màu trong nhóm màu liền kề cũng mang lại hiệu ứng chuyển màu nhất định: Vẫn có sự thống nhất mang tính chủ đề nhưng lại sống động, lạ mắt hơn hẳn so với sự chuyển biến trong phối màu đơn sắc. Nhóm 3 gam màu nóng khi kết hợp sẽ tạo cảm giác sôi động, ấm áp cho không gian.

Phối màu theo nguyên tắc liền kề 1
Phối màu theo nguyên tắc liền kề 1

Ngược lại, sự kết hợp nhóm màu gam lạnh như tím – xanh nhạt – xanh lam – xanh đậm mang đến phong cách ấn tượng và thân thiện.

  1. Phối màu tương phản complimentari:

Đây là nguyên tắc tương đối phức tạp, đòi hỏi người thực hiện có sự tinh tế nhất định về thẩm mỹ. Nếu không nắm chắc các quy tắc trong phối hợp màu sắc bạn có thể biến chúng trở thành một thảm họa thật sự. Tuy nhiên nếu thành công bạn sẽ sở hữu ngay một không gian sống ấn tượng và đặc biệt hút mắt. Hãy nghiên cứu thật kỹ những tip phối màu tương phản theo không gian, góc độ khác nhau trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

Phối màu tương phản complimentari
Phối màu tương phản complimentari

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *